Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự - cách viết trong CV và trả lời phỏng vấn thông minh

 Bước 1: Phân tích bản mô tả công việc ☛ để tìm ra những yêu cầu mà nhà tuyển dụng mong muốn

Tham khảo mẫu mô tả công việc vị trí nhân viên hành chính nhân sự tại công ty VinaDesign.vn. Sau đây là những yêu cầu cần thiết cho vị trí này

  • Tốt nghiệp cao đẳng/ đại học, ưu tiên chuyên ngành quản trị nguồn nhân lực
  • Trên 1 năm kinh nghiệm tại vị trí tương đương
  • Hiểu biết về luật lao động, luật BHXH
  • Thành thạo vi tính văn phòng: Word, Excel
  • Trung thực, nhanh nhẹn, chịu khó, giải quyết vấn đề tốt

Với mô tả công việc như trên, bạn có thể thấy công ty VinaDesign.vn mong muốn tìm được ứng viên có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc phù hợp cho vị trí tuyển dụng nhân viên hành chính nhân sự. Khi viết về mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết về chính sách nhân sự, luật lao động, chính sách BHXH sẽ rất có hiệu quả thu hút nhà tuyển dụng quan tâm đến CV của bạn.

Bước 2: So sánh mô tả công việc với năng lực (Kỹ năng nghề nghiệp) của bạn ☛ Hãy chọn ra những kỹ năng, giá trị của bạn đáp ứng tốt nhất yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Như ví dụ ở bước 1, bạn thấy được là công ty VinaDesign.vn quan tâm đến kiến thức chuyên môn ngành nhân sự cũng như kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Do đó, ngoài nêu những kỹ năng mềm phù hợp cho vị trí tuyển dụng, bạn nên tập trung nhấn mạnh vào các kinh nghiệm làm việc, xử lý tình huống phát sinh trong các vị trí công việc nhân sự mà bạn đã từng đảm nhiệm trước đây. 

Sau đây là ví dụ mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí nhân viên hành chính nhân sự tại công ty VinaDesign.vn

"Tốt nghiệp chuyên ngành quản trị nguồn nhân lực, hơn 03 năm kinh nghiệm ở vị trí chuyên viên lương - BHXH tại công ty ABC. Với kiến thức và kinh nghiệm làm việc đã có, tôi mong muốn được phát huy những điểm mạnh của mình trong công việc quản trị nhân sự và sẽ trở thành một chuyên gia nhân sự giỏi, có nhiều đóng góp trong việc xây dựng đội ngũ nhân viên vững mạnh của công ty."

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp các vị trí ngành nhân sự

Mục tiêu nghề nghiệp chuyên viên tuyển dụng

Hơn 03 năm làm việc ở vị trí quản lý nhân sự tại công ty ABC, tôi tự tin mình có kinh nghiệm trong việc dự đoán được như cầu nhân sự của doanh nghiệp, kinh nghiệm thực hiện công tác tuyển dụng cũng như xây dựng và triển khai các buổi phỏng vấn nhân sự thành công và hiệu quả. Khả năng nhìn nhận và đánh giá con người chuẩn xác, giao tiếp khéo léo và linh hoạt trong việc xử lý các vấn đề về nhân sự cũng là một số kỹ năng nổi bật của tôi. Tôi mong muốn được làm việc ở vị trí chuyên viên tuyển dụng tại công ty DichVuVietMy.com để phát huy khả năng của mình cũng như có cơ hội trải nghiệm và tích luỹ thêm kinh nghiệm trong việc tuyển dụng nhân sự ở một lĩnh vực mới.

Mục tiêu nghề nghiệp chuyên viên quản lý đào tạo nhân sự

Tốt nghiệp MBN Academy với chuyên ngành quản lý nguồn nhân lực. Tính cách điềm tĩnh, khả năng kiểm soát và xử lý xung đột cũng như khả năng truyền đạt và thuyết phục tốt. Thành thạo kỹ năng training, đào tạo nhân sự và gắn kết đội ngũ. Tôi tìm kiếm cơ hội làm việc chuyên viên quản lý đào tạo nhân sự tại công ty MuaBanNhanh.com. Tôi tin là với khả năng và kinh nghiệm có được, tôi có thể giúp tham mưu cho ban giám đốc xây dựng được chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực hiệu quả, khả năng cải thiện hiệu suất của nhân viên. Nguồn nhân lực vững mạnh sẽ là nền tảng tốt cho sự phát triển bền vững của công ty.

Mục tiêu nghề nghiệp chuyên viên chính sách tiền lương

Hiểu và nắm vững các quy định về tiền lương và chính sách nhân sự. Có khả năng xây dựng bộ chỉ tiêu, công cụ đo lường và đánh giá hiệu quả công việc theo KPIs. Tôi mong muốn được ứng tuyển vị trí công việc chuyên viên chính sách tiền lương tại công ty MuaSamNhanh.com. Công việc này sẽ giúp tôi hoàn thiện thêm những kỹ năng quản lý nhân sự của mình để trở thành một chuyên gia nhân sự giỏi và vươn lên vị trí cấp quản lý về nhân sự trong 03 năm tới.

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên ngành nhân sự mới ra trường chưa có kinh nghiệm

Em là sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành quản trị nhân lực tại MBN Academy và cũng đã hoàn thành chứng chỉ khoá học quản trị nhân sự chuyên nghiệp. Tự tin trong giao tiếp, biết lắng nghe và khả năng học hỏi tiếp thu tốt. Em mong muốn được thử sức mình với vị trí công việc nhân viên nhân sự tại công ty InKyThuatSo.com. Tuy chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế nhưng em sẽ cố gắng vận dụng tốt những kiến thức chuyên ngành mà em đã được học để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Qua đó, em cũng sẽ được trau dồi thêm những kinh nghiệm làm việc để có thể trở thành một chuyên gia nhân sự giỏi trong tương lai.

Một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp nhân sự bằng Tiếng Anh

Flexible individual with advanced knowledget of human resource principles and ability to professionally handle human resource assignment. Looking to obtain a human resource specialist position with MIT Groups.

 

Desire a human resources position with XYZ Inc. to perform various organizational and human resources tasks employing knowledge from a business management degree and special human resource training.

 

Looking for a professional human resource position. Coming with extensive knowledge of human resource principles and ability to handle complex problems using outstanding organizational and time management skills.

 

Looking for a full time human resource position in a fast paced environment utilizing ability to perform administrative and clerical functions to support the human resource department.

 

Experienced human resource professional proficient in handling payroll, posting ad vacancies, and providing administrative support to human resource personnel. Looking to obtain a human resource position with XYZ Co.

 

Business administrative graduate with over 7 years of experience in a human resource department. Interested in a human resource position with ABC Corp to utilize superb IT knowledge in effectively managing employee information.

Bình Luận

Back To Top